HD

“Seo phì” trên cây cầu nối Nghệ An - Hà Tĩnh vừa hoàn thành

30/06/2021 14:45

Cầu Cửa Hội (nối giữa Nghệ An và Hà Tĩnh) được coi là địa điểm “check-in” lý tưởng dịp tết năm nay.

Cầu Cửa Hội (nối giữa Nghệ An và Hà Tĩnh) được coi là địa điểm “check-in” lý tưởng dịp tết năm nay. Tuy nhiên, việc đậu xe ô tô, xe máy và chụp ảnh trên cầu tiềm ẩn nhiều nguy cơ, gây nguy hiểm cho chính bản thân người “tạo dáng” và những ngươi xung quanh.

Bất chấp nguy hiểm, nhiều người “seo phì” trên cây cầu nối Nghệ An - Hà Tĩnh vừa hoàn thànhCầu Cửa Hội bắc qua sông Lam, nối thị xã Cửa Lò (Nghệ An) và huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) có chiều dài cầu và đường dẫn hai đầu cầu là 5,3 km, trong đó phần cầu là 1,7 km.

Bất chấp nguy hiểm, nhiều người “seo phì” trên cây cầu nối Nghệ An - Hà Tĩnh vừa hoàn thànhĐể phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp tết Nguyên đán, Bộ Giao thông Vận tải đã cho phép một số loại phương tiện dưới 1,5 tấn được lưu thông qua cầu Cửa Hội từ ngày 6/2 đến 15/3.

Bất chấp nguy hiểm, nhiều người “seo phì” trên cây cầu nối Nghệ An - Hà Tĩnh vừa hoàn thànhTheo ghi nhận của chúng tôi vào sáng ngày mùng 3 tết (14/2), trong dòng người đang di chuyển qua cây cầu này, có không ít người đã dừng xe lại để chụp ảnh. Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ coi đây là điểm “check-in” mới nên dù không có việc đi qua cầu cũng tranh thủ ngày nghỉ tết, trời nắng đẹp rủ bạn bè tới đây “tạo dáng” chụp ảnh.

Bất chấp nguy hiểm, nhiều người “seo phì” trên cây cầu nối Nghệ An - Hà Tĩnh vừa hoàn thànhHàng trăm người dừng, đỗ xe trên cầu rồi “vô tư” đứng giữa đường chụp ảnh.

Bất chấp nguy hiểm, nhiều người “seo phì” trên cây cầu nối Nghệ An - Hà Tĩnh vừa hoàn thànhLượng người dừng chụp ảnh đông đúc gây lộn xộn, cản trở giao thông và mất an toàn cho chính họ và các phương tiện di chuyển qua cầu.

Bất chấp nguy hiểm, nhiều người “seo phì” trên cây cầu nối Nghệ An - Hà Tĩnh vừa hoàn thànhĐể có được những tấm ảnh đẹp, nhiều người “liều mình” đứng dưới lòng đường, dải phân giữa hai làn đường...

Bất chấp nguy hiểm, nhiều người “seo phì” trên cây cầu nối Nghệ An - Hà Tĩnh vừa hoàn thành…thậm chí là leo lên dây văng để chụp ảnh.

Bất chấp nguy hiểm, nhiều người “seo phì” trên cây cầu nối Nghệ An - Hà Tĩnh vừa hoàn thànhNgười lớn để trẻ con leo trèo lên dải phân cách và dây văng của cầu.

Bất chấp nguy hiểm, nhiều người “seo phì” trên cây cầu nối Nghệ An - Hà Tĩnh vừa hoàn thànhĐang trong lúc dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, dù đông người xung quanh nhưng hầu hết mọi người đều “quên” mang khẩu trang.

Bất chấp nguy hiểm, nhiều người “seo phì” trên cây cầu nối Nghệ An - Hà Tĩnh vừa hoàn thànhAnh Nguyễn Văn Dũng (xã Xuân Liên, Nghi Xuân) cho biết: Thấy bạn bè hôm qua (mùng 2 tết) tới đây chụp nên hôm nay tôi cũng đến xem sao. Tuy nhiên, lượng người quá đông nên để chụp được tấm ảnh đẹp cũng phải chờ khá lâu.

Bất chấp nguy hiểm, nhiều người “seo phì” trên cây cầu nối Nghệ An - Hà Tĩnh vừa hoàn thànhNhiều phương tiện khi đi qua cầu phải di chuyển với tốc độ chậm và bấm còi liên tục. Thiết nghĩ, người dân nên ý thức hơn và các cơ quan chức năng cần quản lý chặt để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trên cầu Cửa Hội.

Khánh Ngọc
Bạn đang đọc bài viết "“Seo phì” trên cây cầu nối Nghệ An - Hà Tĩnh vừa hoàn thành" tại chuyên mục Xứ Nghệ xưa & nay. Mọi chi tiết xin gửi email về địa chỉ: nguoixunghe.bbt@gmail.com.